Sữa đậu nành gạo lức

Trang chủ > Món chay dễ làm > Đồ uống > Sữa đậu nành gạo lức

/upload/images/sua-dau-nanh-gao-luc-mat-bo-cho-mua-he.jpg
Sữa đậu nành gạo lức

Sữa đậu nành gạo lức

Sữa đậu nành gạo lức là thức uống vô cùng bổ dưỡng, cung cấp đầy đủ các chất dinh dưỡng cần thiết để bạn khởi đầu một ngày mới tràn đầy năng lượng.

Cách chế biến

Nguyên liệu:

- 1 bát nhỏ đậu nành

- 1/2 bát gạo lức đỏ (còn gọi là gạo huyết rồng)

- 100g bí ngô

- Máy làm sữa đậu nành. Nếu không có, bạn có thể nấu theo cách thủ công. Để làm theo cách này bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu: 1 cái khăn xô để lọc sữa và máy xay sinh tố.

Thực hiện

Bước 1:

Đậu nành, gạo lức đỏ ngâm với nước khoảng 5 – 8 tiếng hoặc để qua đêm cho nở. Bí ngô gọt vỏ, rửa sạch, cắt thành từng miếng vuông nhỏ.

 

Bước 2:

Vớt đậu và gạo ra rửa sạch, cho vào máy làm sữa đậu nành cùng với bí.

Nếu không có máy làm sữa đậu nành, nguyên liệu khác một chút nhưng quy trình làm thì tương tự.

Bước 3:

Thêm nước theo đúng hướng dẫn.

Bước 4:

Bật chế độ nấu sữa khoảng 15 phút.

Vậy là món sữa đậu nành gạo lức đã sẵn sàng để bạn thưởng thức rồi! Đây là thức uống vô cùng bổ dưỡng, cung cấp đầy đủ các chất dinh dưỡng cần thiết để bạn khởi đầu một ngày mới tràn đầy năng lượng.

Đậu nành vốn được mệnh danh là thần dược đối với phái đẹp. Trong khi đó gạo lức là loại gạo rất giàu chất xơ và các dưỡng chất quan trọng cũng rất tốt cho cơ thể phụ nữ. Sự kết hợp của những thực phầm dinh dưỡng đã giúp mang đến một thức uống vừa thơm ngon lại rất tốt cho sức khỏe.

Khi thưởng thức, nếu thích mịn hơn thì bạn có thể lọc trước khi uống. Số lượng nguyên liệu thực hiện cũng có thể điều chỉnh tùy ý theo sở thích cá nhân.

Một cốc sữa đậu nành gạo lức thơm mát trong những ngày nắng nóng không chỉ giúp đánh bay cơn khát, thanh nhiệt cơ thể mà còn làm dịu những lo âu và buồn phiền.

Thức uống này uống nóng hay lạnh đều rất ngon. Tuy nhiên, khi uống lạnh, bạn sẽ cảm nhận rõ sự sánh đặc vào béo ngậy của sữa. Bản thân các nguyên liệu như đậu nành, gạo lức và bí đỏ đã có độ ngọt nhất định rồi nên không dùng đường mà thức uống vẫn rất vừa miệng. Nếu thích uống ngọt hơn đôi chút thì bạn có thể thêm chút đường phèn hoặc đường kính.

Bình luận

Clip món chay ngon

Ngày chay: mùng 1, 8, 14, 15, 23, 24, 28, 29, 30 (tháng thiếu 27, 28, 29).

Tháng chay: tháng giêng, tháng mười, tháng bảy.

  • Chả nấm ngon bổ cho ngày ăn chay

    Chả nấm ngon bổ ...

  • Canh ngũ sắc

    Canh ngũ sắc

  • Đậu hủ cuộn xốt tương cay

    Đậu hủ cuộn ...

  • Rau cuộn thanh mát cho cuối tuần thảnh thơi

    Rau cuộn thanh mát ...

  • Chả lụa chay kho thơm

    Chả lụa chay kho ...

  • Cá Lốc Hấp Bầu

    Cá Lốc Hấp Bầu